Ngoài lương ra các sinh viên mới ra trường cần phải biết điều này

Có được một với mức thu nhập hấp dẫn là điều mà ai cũng muốn. Xong khi rời khỏi ghế giảng đường, chắc chắn là sẽ có rất nhiều điều bạn cần quan tâm hơn là chuyện lương bổng đấy!

1. Công việc phù hợp với chuyên ngành học

Không nhất thiết phải là một công việc đúng ngành, đúng nghề, vì trên thực tế có rất nhiều bạn ra trường làm công việc trái ngành nhưng vẫn thành công. Tuy nhiên, việc bạn học ngành gì cũng là cơ sở bước đầu để bạn định hướng của mình.
Chẳng hạn bạn học ngành Du lịch – Khách sạn, bạn có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hoặc hướng dẫn viên du lịch…Tìm được một công việc phù hợp với ngành học sẽ giúp bạn phát huy được hết khả năng của mình và vận dụng được những kiến thức vốn có về lĩnh học mình học.

2. Công việc mà bạn yêu thích

Tìm được một công việc mà mình yêu thích sẽ là bước đệm để bạn gắn bó lâu dài và hết mình với nó. Công việc đúng chuyên ngành đôi khi lại không phải là điều mà bạn thật sự yêu thích. Đừng quá lo lắng nếu bạn không có đủ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể học hỏi, và thử thách bản thân mình với một công việc mới.
Không ít các bạn sau khi ra trường đã vội vàng tìm cho mình một công việc đầu tiên với mục đích kiếm tiền, hoặc không nghiêm túc suy nghĩ xem liệu nó có phù hợp với mình hay không? Do đó, các bạn thường không gắn bó được lâu dài với công việc đó. Các bạn hãy nên nhớ rằng, thành công chỉ đến khi các bạn được làm công việc mà mình thực sự yêu thích và có khả năng làm tốt nó.

3. Bạn làm với ai và học hỏi được điều gì?

Tâm lý chung của các bạn sinh viên mới tốt nghiệp là đặt tiêu chí tiền lương khi kiếm việc, nhưng điều các bạn cần quan tâm hơn bao giờ hết thời điểm này chính là bạn được làm việc với ai, và học được những gì?
Nếu bạn được làm việc trong một môi trường có nhiều nhân tài, bạn sẽ biết được khả năng của mình đang ở mức nào, điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. “Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học hỏi từ những người đã thành thạo chúng” – những người đồng nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích, giúp bạn có động lực và mục tiêu theo đuổi nghề nghiệp.

4. Công việc có khả năng thăng tiến trong tương lai

Chấp nhận “Dậm chân tại chỗ” ở mãi một vị trí công việc không phải là một ý tưởng hay. Khi tìm việc bạn hãy xem loại công việc nào mà bạn muốn làm, những chiến lược cần thiết để đạt hiệu quả cao trong công việc.
Hiện giờ bạn có thể chi là một người mới trong lĩnh vực này, nhưng nếu bạn đầu tư vào công việc thì sẽ có cơ hội mới được phát triển trong tương lai. Khi bạn có đủ những công cụ cần thiết, từ năng lực, kinh nghiệm và tinh thần cầu tiến, bạn vẫn không có cơ hội phát triển, thăng tiến thì hãy nghiêm túc suy nghĩ xem có nên gắn bó với công việc đó không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *