4 việc làm giúp tăng thu nhập và kỹ năng cho các sinh viên

Một công phù hợp, vừa bổ trợ chuyên môn cho ngành học, vừa nâng cao kỹ năng và đương nhiên là có một khoản thu nhập nho nhỏ nữa chắc hẳn là điều mà các bạn sinh viên luôn mong muốn.
Dưới đây là 4 công việc có thể giúp các bạn làm điều đó!

1. Gia sư

Đây là một trong những lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên sư phạm. Với công việc này các bạn có thể rèn luyện khả năng giảng dạy, thuyết trình, trau dồi , cũng như kỹ năng sống, từ đó giúp các bạn trở nên nhanh nhẹn và năng động hơn.
Hơn thế, các bạn còn được tương tác thực tế với học sinh chứ không hẳn là trên lý thuyết. Vì vậy, kỹ năng sư phạm, nắm bắt tâm lý của học sinh sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Đây cũng là những kinh nghiệm bổ ích cho công việc của bạn trong tương lai. Bên cạnh đó, công việc này cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn và lại có thu nhập ổn định.

2. Cộng tác viên báo điện tử

Nếu bạn học báo chí, truyền thông hay đơn giản là bạn thích viết lách thì hãy thử sức với công việc cộng tác viên (CTV) báo điện tử. Hiện nay có rất nhiều trang tin, báo tuyển CTV cho rất nhiều chuyên mục phù hợp với kiến thức và sở thích của sinh viên. Đặc biệt, với công việc này bạn có thể tranh thủ thời gian ở nhà để viết bài cộng tác mà không cần đến văn phòng.
Không chỉ giúp bạn có một nguồn thu, công việc CTV sẽ giúp bạn khả năng viết lách của bạn tăng lên rất nhiều. Riêng đối với các bạn sinh viên Ngoại Ngữ, công việc biên dịch cũng giúp tăng khả năng dịch thuật, vốn từ vựng…cho bạn. Không những thế, đây có thể là cơ hội tìm việc là khi ra trường của bạn. Sau một thời gian dài làm CTV, bạn hoàn toàn có thể được nhận làm biên tập viên báo, trang tin mà mình đang cộng tác.

3. Phục vụ nhà hàng

Dù mức lương vị trí phục vụ trong nhà hàng không thật sự hấp dẫn và còn vất vả nhưng mang tính chất đều đặn và ổn định. Công việc này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sự nhanh nhạy, sự tự tin…đều là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Và đối với những bạn học ngành Du lịch – Khách sạn thì đây chắc chắn đây là một để nâng cao nghiệp vụ.

4. Dẫn tour du lịch

Những con số về lượng khách du lịch không ngừng gia tăng trong những năm qua là tín hiệu vui cho nền “công nghiệp không khói” này. Thu nhập hấp dẫn, được đi nhiều nơi, tăng vốn hiểu biết…là những nguyên nhân khiến công việc này trở nên thu hút các bạn sinh viên hơn bao giờ hết.
Với những bạn chuyên ngữ, đây lại là một công việc vô cùng tiềm năng. Bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, tìm hiều nhiều nền văn hóa khác nhau và quan trọng là tăng khả năng giao tiếp với khách nước ngoài.
Các bạn có thể tham gia tour ngắn ngày vào dịp cuối tuần đề đảm bảo việc học. Tuy nhiên, để thêm tự tin khi làm việc trong lĩnh vực này, ngoài kiến thức Ngoại Ngữ các bạn cần trang bị thêm những kiến thức văn hóa, phong tục tập quán những nơi mà bạn đến để ứng phó với bất kỳ tình huống phát sinh nào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *